การแปรรูปอาหารทะเล
การแปรรูปอาหารทะเล ผู้ประกอบอาชีพ คือ นางวิมล ม่วงมงคล การประกอบอาชีพของคนใน ชุมชนที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของความต้องการ รายได้ หนี้สิน ข้อจำกัดในการประกอบอาชีพ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่มีฝีมือ ความคิดสร้างสรรค์ ประกอบกับความสามารถเฉพาะแต่ละบุคคลนำมาประยุกต์กับสิ่งที่มีอยู่ในชุมชน ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น มีทั้งปลาทะเล ปลาหมึก สัตว์ทะเลต่างๆ นำมาแปรรูปเป็น กะปิ อาหารแห้ง ปลาตากแห้ง ปลาหวาน ปลาเค็ม ก้างปลาปรุงรส จนสามารถนำผลิตภัณฑ์จำหน่ายจนเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยว
<<อ่านต่อ>>
Post a Comment