TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

การทำขนมไทย


 การทำขนมไทย


    ในสมัยโบราณ คนไทยจะทำขนมเฉพาะวาระสำคัญเท่านั้น เป็นต้นว่างานทำบุญ งานแต่ง เทศกาลสำคัญ หรือต้อนรับแขกสำคัญ เพราะขนมบางชนิดจำเป็นต้องใช้กำลังคนอาศัยเวลาในการทำพอสมควร ส่วนใหญ่เป็นขนบประเพณี เป็นต้นว่า ขนมงาน เนื่องในงานแต่งงาน ขนมพื้นบ้าน เช่น ขนมครก ขนมถ้วย ฯลฯ ส่วนขนมในวังจะมีความประณีตวิจิตรบรรจงในการจัดวางรูปทรงขนมสวยงาม

<<อ่านต่อ>>

No comments:

Post a Comment