TKP HEADLINE

การทำแหนมเห็ด

การทำแหนมเห็ด

    แหนม เป็นการถนอมอาหารด้วยวิธีการหมัก (fermentation) เพื่อให้ได้กรดแลคติก (lactic acid) และทำให้แหนมนั้นมีรสเปรี้ยว การหมักแหนมเป็นการแปรรูปโดยใช้จุลินทรีย์ที่สร้างกรดแลคติก (lactic acid bacteria) และเจริญได้ดีในสภาวะที่ไม่มีอากาศ เดิมทีแหนมเป็นอาหารประจำถิ่นของคนภาคเหนือและภาคอีสาน 

<<อ่านต่อ>>

Share this:

Post a Comment

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand